nhom facebook
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

NGHỀ TAY TRÁI HÁI RA TIỀN- KIẾM TIỀN MÙA DỊCH COVID

Đăng lúc 13:44:49 23/08/2021

Cô Giáo Tiểu Học Từ Nghiện Mua Sắm Đến Kiếm Mỗi Tháng Vài Triệu Nhờ Nghề Tay Trái, Hái ra Tiền- Bán Hàng Order. 

N kể với tôi, từ lúc còn là sinh viên, em đã nghiện mua sắm rồi, hầu như là đi lượn shop, thỉnh thoảng cũng order từ các bạn, một thời gian e cũng biết đến web Taobao, nhiều mặt hàng vừa đẹp, vừa lạ, lại hiếm thấy đụng hàng các shop, nhưng lúc đó e nghĩ, chỉ những ai biết tiếng Trung mới có thể tự mua từ Taobao về được, nên cũng không còn quan tâm nữa.

Sau khi ra trường, em đậu biên chế, rồi đi dạy. Thỉnh thoảng em vẫn có ý định kinh doanh thêm, kiếm thêm nghề tay trái, để thêm nguồn thu nhập, nhưng bận quá lại thôi.

Em thích mua sắm vì vậy ưng mua đồ mẫu mã lạ, đẹp, độc đáo một chút, xịn xịn, nên em hay mua hàng order của mấy bạn.

Mãi đến 2 năm gần đây em mò lại Taobao thì lúc này biết đến dịch vụ mua hộ, là mình cũng tự lựa được đồ trên Taobao sau đó nhờ bên trung gian mua giúp, trả phí 3-5%/ đơn hàng. Lần nhận được 2 thùng hàng đầu tiên, em vui không tả được, lúc này ý định kinh doanh càng mãnh liệt hơn, cứ rảnh em lại lên youtube, lên google xem. Vì em nghĩ, muốn buôn bán tốt, phải có nguồn hàng giá tốt, chủ động khâu nhập hàng.  Rồi tham gia vô các hội nhóm, em thấy mấy bạn đăng gom order giá rẻ vì có tài khoản vip, ưu đãi, đăng nhận order lấy công, gom sale các thứ, lúc này em mới biết các bạn không biết tiếng Trung vẫn làm được. Em nghĩ, các bạn làm được em cũng sẽ làm được.

Tết rồi dịch bùng phát, em quyết tâm dấn thân và kiểu thời tới cản không kịp chị à,   giờ em bắt đầu làm order như một nghề tay trái. Tự nhập được hàng từ Trung Quốc về từ a-z mà chưa học chữ tiếng Trung nào. Những vị khách đầu tiên là những người bạn & đồng nghiệp yêu quý. Hè rảnh nên em tranh thủ vào các nhóm bán hàng, cũng kiếm được một số đơn. Thỉnh thoảng cũng nhận được vài câu: “Bạn là người order có tâm nhất mình từng gặp”, “Bạn tư vấn nhiệt tình quá nên phải chốt đây”.

Giờ các bạn làm thêm nghề order rất nhiều, nhưng chỉ cần mình order đồ chất lượng thì vẫn có một lượng khách nhất định. Giờ em đã biết săn sale, biết nạp tệ tự thanh toán khi mua hàng trên Taobao, nên tiết kiệm khá khá chi phí nhập hàng. Mỗi tháng em vừa thoả mãn đam mê mua sắm của bản thân, vừa có thêm được một khoảng thu nhập kha khá, đỡ ôm trong lòng nổi lo thất nghiệp đó chị.

Nhiều khi nghĩ lại em vẫn thấy cái tính tò mò seach google của em là được việc nhất, hôm đó e vô tình seach học order hàng taobaolướt một hồi các trang, mỗi trang bên An An Hoa Ngữ Đà Nẵng là nhiều bài chia sẻ kiến thức cho người gà mờ như em. Mỗi một mối lương duyên đều bắt nguồn từ duyên phận chị nhỉ. Muốn có nghề thì phải học hành đàng hoàng, 90% là ở nổ lực bản thân nhưng điều quan trọng nhất chính là tìm được một mentor, người dẫn đường có tâm & có tầm, đoạn đường còn lại chúng ta phải tự mình tiến lên.  

Phụ nữ hiện đại không ngại dấn thân, nâng tầm tri thức chị ha.


*****An An Tâm Bút *****

Hôm đó cô giáo có nhắn tin cho NN, cô giáo nói, chị muốn viết một câu chuyện kể về tâm tình đến với nghề order của em, em có thời gian không, kể về chặn đường của em chị nghe với, nguyên văn bạn kể có nhắc đến sự nhiệt tình của trợ lý, sự hỗ trợ của cô giáo và nội dung của khoá học, nhưng cô giáo xin phép được lưu lại những lời ấy trong tim mình, và biên tập lại câu chuyện của bạn một cách gần gũi nhất để mọi người cùng tâm tình.

Làm cô giáo, hạnh phúc đơn giản chỉ là khi nhìn học trò thành công. Cô giáo không dạy làm giàu, cô giáo chỉ dẫn đường các bạn đến với sự giàu có tự thân.

Cảm ơn 628 bạn học viên đã đồng hành cùng An An Hoa Ngữ. Cô giáo muốn dành một chuyên mục để lưu giữ kỷ niệm của cô trò chúng ta. Cô giáo ở đây, đợi nghe tâm tư của các bạn nhé.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK