nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

CÁCH CHỌN TÊN TIẾNG TRUNG THEO Ý NGHĨA

Đăng lúc 21:04:14 09/05/2022

CÁCH CHỌN TÊN TIẾNG TRUNG THEO Ý NGHĨA

Đố các bạn biết điều đầu tiên mà đa số người học tiếng Trung cảm thấy hào hứng nhất khi bắt đầu học là gì, Ad tin nhiều bạn sẽ tìm thấy mình xuất hiện trong bài viết này đấy.... Hihi....đáp án chính là “tìm cách đọc và cách viết tên của mình”. Vậy bạn đã từng tìm tên theo cách nào, xem có giống Ad không nè.

Cách đơn giản nhất chính là tìm trên google với từ khóa “ tên/ họ ABC trong tiếng Trung”. Tuy nhiên khi tra như vậy các bạn khó có thể biết được ý nghĩa của nó, hơn nữa có một số tên không thông dụng thì khó có thể tìm thấy.

Bây giờ ad chỉ các bạn lấy tên tiếng Trung theo ý nghĩa nhé, cách này bạn sẽ dùng app Hanzii Dict mà hôm trước ad giới thiệu nè, Ad lấy ví dụ tên “Tâm” nha:

- B1: mở app và chọn mục “Hán Tự”

- B2: nhập chữ “Tâm” vào ô “Tra cứu”. Kết quả sẽ hiện ra 4 chữ “Tâm” 

- B3: Chọn và xem ý nghĩa từng chữ 

- B4: Việc còn lại chỉ là chọn chữ “Tâm” với ý nghĩa là bạn thích thôi nè.

*Có một vài lưu ý nho nhỏ về việc chọn tên:

Nhiều bạn lấy tên tiếng Trung của mình theo một tên tiếng Anh nào đó, ví dụ như Mary 玛丽 hay David大卫 thì tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi bạn thôi nhen.

Ví dụ bạn tên “Vui” thì trong Hán Việt không có từ đó, nên khi bạn tra cứu sẽ không ra kết quả, nhưng bạn xem này: “Vui” trong “vui vẻ” , vậy trong Hán Việt đó chính là từ “Hỉ” trong “hoan hỉ-vui mừng”. Khi đó bạn nhập “Hỉ” vào ô “tra cứu” là tra được tên của mình rồi.

Có cơ hội bạn đừng quên chia sẻ về ý nghĩa tên của mình trong tiếng Trung nha, Ad ở đây chờ nè.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK