nhom facebook
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

HỌC BAO LÂU MỚI THI ĐƯỢC HSK3?

Đăng lúc 11:21:12 10/05/2022

HỌC BAO LÂU MỚI THI ĐƯỢC HSK3?

Đa số các bạn đều có mục tiêu trong công việc, học tập nên mới quyết định thử sức với tiếng Trung. Và bạn sẽ quan tâm rằng khi nào đạt trình độ này, trình độ kia để đủ đáp ứng yêu cầu học và làm những việc đó. Hôm nay Ad giúp bạn phân tích kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đạt được mục tiêu đề ra – cụ thể là HSK3, từ đó bạn sẽ tính được mình cần bao lâu để hoàn thành nhé:

 

- B1: Bạn chia làm 2 giai đoạn lớn là học và ôn thi (bao gồm làm đề thi thử, giai đoạn này các bạn sẽ tốn khoảng 2-4 tuần)

- B2: Giáo trình bạn chọn có bao nhiêu bài và 1 tuần bạn sẽ học được bao nhiêu (học kỹ, nhớ khoảng 70-80% trở lên). Để chắc chắn thì bạn hãy thử vài ba bài, ôn bài cũ trước khi học bài mới.

- B3: Ôn tổng hợp sau mỗi 5-7 bài để hệ thống kiến thức (tốn khoảng 1- 2 buổi)

- B4: Đến đây bạn đã có trong tay bảng kế hoạch chi tiết để hoàn thành kiến thức trong giáo trình rồi đó.

- B5: Lên kế hoạch ôn lại từ đầu, mỗi bạn sẽ chọn cách phù hợp, bạn có thể ôn nhanh theo thứ tự mỗi bài, như Ad lúc trước sẽ ôn từ vựng hết một lượt, sau đó ôn qua ngữ pháp, đọc và dịch lại bài khóa.

- B6: Tiến hành làm đề thi thử, số lượng đề không quan trọng, nếu bạn ôn kỹ và làm tầm 3 đề, cảm thấy quen cấu trúc đề cũng như kiểm soát được thời gian thì có thể thi luôn nè.

Nếu bạn làm đề nhưng không kịp và điểm chưa cao thì bước ôn luyện chưa được tốt, lúc này bạn có 2 cách, hoặc quay lại bước 5, hoặc xem lại kỹ đề mình đã làm, sai sở đâu, vì sao sai (do không thuộc từ vựng, dịch nhầm, tốc độ quá chậm....). Sau đó bạn dần cải thiện điểm số và tốc độ làm.

 

Do đó, việc học bao lâu để đạt trình độ nhất định phải tùy thuộc vào quỹ thời gian bạn có và mức độ tiếp thu của mỗi người. Bạn hãy tự xác định lộ trình của mình, đừng lấy con số 3 tháng hay 6 tháng của người khác áp đặt lên cho bản thân, việc đó giống như bạn đang cố mang đôi giày của người khác vậy!

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK