nhom facebook

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

6 BƯỚC HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đăng lúc 15:25:52 26/04/2022

6 BƯỚC HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Bạn muốn học Tiếng Trung nhưng không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào? Hôm nay, An An Hoa Ngữ sẽ chia sẻ cho bạn 6 bước học Tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu nha. Chần chừ gì nữa, bắt đầu ngay thôi nào.

1. Chọn giáo trình phù hợp với nhu cầu của bạn thân

Bạn cần xác định bạn học Tiếng Trung với mục đích gì, học để làm gì. Bởi có xác định được mục đích học tập bạn mới có quyết tâm vượt khó để đạt được mục đích ấy rồi từ đó còn chọn giáo trình phù hợp cho mình.

Ví dụ bạn muốn học tiếng Trung để bán hàng hay muốn học để làm ngành dịch vụ thì nên chọn khóa Giao tiếp cấp tốc, đối với những bạn muốn trở thành phiên dịch thì có thể học Khóa Dịch...

2. Xem qua phụ lục, lượng kiến thức mỗi bài để chia thời gian hợp lý

Ở bước này bạn phải chia thời gian học hợp lí một ngày xác định phải học một chủ đề :10 từ vựng, 3 mẫu câu, 1 đoạn hội thoại, xem một tập phim hoạt hình bằng tiếng Trung... Để dễ bắt đầu hơn thì trước hết bạn nên chọn chủ đề mà mình yêu thích nhé.

3. Kế hoạch ôn tập sau số lượng bài học nhất định

Đã học là phải có ôn tập. Ôn tập giúp mình tổng kết lại bài sau một quá trình học tập.  Có thể là 10 bài chẳng hạn, dành riêng 1 ngày để ôn tập tất cả kiến thức mình học nhé. Điều này không những giúp cho bạn ghi nhớ lâu mà còn  giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc ôn tập để chuẩn bị cho kì thi nữa đó.

Và cũng đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức rồi mới ôn tập nha, như thế sẽ không tiếp thu được bao nhiêu đâu mà bạn cảm thấy “ngợp” đó hihi.

4. Học tiếng Trung chương trình truyền hình, bài hát, hoạt hình

Ngoài giáo trình hay sách giáo khóa thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tài liệu học có màu sắc hơn để có thể “dễ nuốt” như chương trình truyền hình yêu thích, bài hát tiếng Trung yêu thích, bộ phim...

5. Học đâu ghi nhớ vào đó

Học gì cũng vậy, bạn nên có cho mình một quyển sổ nhỏ và luôn mang theo nó bên mình để khi nào thấy một từ vựng, một chữ , một câu hottrend ... thì ghi vào sổ  ngoài trau dồi kiến thức của mình thì nó còn có giúp bạn nhớ kĩ từ được ghi nữa .

6. Duy trì thói quen học tiếng Trung

Điều quan trọng cuối cùng dù có bận rộn cỡ nào thì cũng cố gắng duy trì thói quen học tiếng Trung nhé. Đừng để những cố gắng tích lũy hằng ngày, hằng giờ bị hủy đi chỉ vì một phút lười biếng nhé.

Nếu đã cố gắng sắp xếp mà vẫn bận thì bạn nên nghe một bản nhạc yêu thích bằng tiếng Trung, vừa nghe vừa làm việc. Như thế vừa có thể học vừa có thể làm rồi.

Trên đây là 6 bước cơ bản dành cho người bắt đầu học tiếng Trung mà An An Hoa Ngữ chia sẻ với bạn. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ của mình nha.

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK