nhom facebook
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

KINH NGHIỆM TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TẠI NHÀ

Đăng lúc 10:34:08 28/05/2022

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết cùng bạn học tiếng Trung, được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Bài này cô giáo chia sẻ cùng các bạn về kinh nghiệm tự học tiếng Trung tại nhà nhé.

Đa số khi bắt đầu học tiếng Trung, các bạn sẽ chọn cho mình một trung tâm/ thầy cô phù hợp, như vậy bước mở đầu sẽ dễ dàng hơn vì bạn sẽ được học bài bản, lộ trình rõ ràng. Bên cạnh đó, không ít bạn vẫn cố gắng tìm hiểu thật kỹ và quyết định tự mình chinh phục tiếp Trung từ những nguồn sẵn có, bài viết này cô giáo gợi ý một số bước cơ bản để các bạn có thể tự học:

1. Học phát âm

Đây là việc không thể thiếu đối với bất kỳ ngôn ngữ nào, và phải được làm trước tiên.

Phát âm trong tiếng Trung bao gồm 2 mục lớn đó là học bảng thanh mẫu, vận mẫu và học thanh điệu. Các giáo trình học tiếng Trung phổ biến như Hán Ngữ 6 quyển, Giáo Trình chuẩn Hsk, giáo trình Boya đều hướng dẫn đầy đủ kiến thức này. Bạn cố gắng nghe, luyện theo băng của sách để dần hoàn thiện giọng của mình dựa trên giọng của người bản xứ.

2. Cài các phần mềm hỗ trợ học tiếng Trung.

An An Hoa Ngữ từng chia sẻ về nội dung này, bao gồm app tra từ điển, luyện viết, dò tìm kiến thức trên web Trung,....

3. Học các chủ đề cơ bản theo giáo trình

Thường các chủ đề sẽ là chào hỏi, giới thiệu, giờ giấc,... những bài này cũng sẽ kèm theo quy tắc thuận bút. Bạn kết hợp giữa giáo trình và app luyện viết để làm quen với cách viết chữ Hán nhé. Học từ gì luyện luôn từ từ đó theo từng bài.

4. Tham gia các diễn đàn, group hỏi đáp

Tự học yêu cầu bạn phải chủ động nhiều, khi bạn cảm thấy chưa hiểu điểm ngữ pháp hay cách dùng từ nào đó hãy mạnh dạn lên các group hỏi những bạn đã học trước, trình độ cao hơn. Đừng quên ghi chép để tiện ôn tập.

5. Luyện nói bằng vốn từ sẵn có và mở rộng thêm

Bạn không thể đợi đến lúc đủ từ vựng, vì vậy hãy nói từng cụm, từng câu, từng đoạn, chăm chỉ tra từ vựng để mở rộng vốn từ. Ngoài ra bạn có thể mua thêm 1 cuốn sách thiên về ngữ pháp để nói được nhiều câu phức tạp hơn.

 


Dù chọn tự học tại nhà hay đến trung tâm thì kết quả học cuối cùng phần lớn vẫn do bạn quyết định, vì thế hãy luôn vạch ra kế hoạch cho mình vì thời gian học là của bạn và kiến thức cần đạt cũng chính bạn mới là người rõ nhất.

- 好好努力-天天向上-

Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo nhé. 

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK