nhom facebook
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

LUYỆN NGHE TIẾNG TRUNG NHIỀU CẤP ĐỘ

Đăng lúc 16:14:09 17/05/2022

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết cùng bạn học tiếng Trung, được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Bài này chúng ta cùng học về một số từ, cặp từ thể hiện quan hệ nguyên nhân, kết quả nhé.

1. Chương trình 爸爸去哪儿

- Chương trình này chính là “Bố ơi mình đi đâu thế” . Ad đu theo từ khi mới học phát âm, lâu lâu nghe được vài từ vựng cảm thấy vui và có động lực hẳn. Đến hsk3 thì nghe gần như hiểu tới 80% vì đã số là lời thoại của mấy bạn thiếu nhi rất đơn giản, đặc biệt là có sub tiếng Trung nếu bạn cảm thấy quá khó, đôi khi sẽ có sub tiếng Anh nữa. Để theo dõi chương trình bạn có thể ghé kênh youtube “China HunanTV Official Channel 湖南卫视芒果TV官方频道” và tìm “爸爸去哪儿” nha.

2. Các chương trình trên iQIYI 爱奇艺

Dân học tiếng Trung nhất định không được bỏ qua kênh youtube này đâu nhé, phần lớn các bộ phim hay, những chương trình thú vị đều được tổng hợp. Ad xem lần đầu thường kèm sub, sau dần dần chú trọng nghe nhiều hơn. Các chương trình trên IQIYI phù hợp cho các bán từ hsk3 trở lên, muốn tắm ngôn ngữ vì cũng chỉ có sub Trung hoặc Anh thôi nè.

3. Các chương trình radio

Ad thường nghe giọng radio của Nhụy Hy hay Tử Kinh, thỉnh thoảng cũng có nghe của vài anh/chị khác nữa, đều là người Trung, bạn tìm trên youtube rất nhiều kênh có dịch và vietsub lại radio như vậy. Nếu dùng wechat bạn có thể tìm chương trình 深夜治愈所, ở đây cập nhật nhanh nhất các radio của Tử Kinh, thường 1 tuần sẽ ra 2 bản mới vào buổi tối, có kèm theo bản chữ Hán.

 


Trên đây là các chương trình tiếng Trung theo nhiều cấp độ, bạn hãy chọn cho mình nguồn phù hợp để cải thiện kỹ năng nghe, đồng thời cũng là một cách giải trí khi bạn chán ngán với những bài học trên sách vở đó.

- 好好努力-天天向上-

Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo nhé. 

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK