nhom facebook
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

DẠY CHÂN THÀNH - HỌC THÀNH DANH

TIẾNG TRUNG BỒI: ƯU/NHƯỢC ĐIỂM, CÓ NÊN HỌC?

Đăng lúc 11:24:21 30/05/2022

Chúng ta lại gặp nhau trong chuỗi bài viết cùng bạn học tiếng Trung, được thực hiện bởi An An Hoa Ngữ.

Bài này cô giáo giải đáp thắc mắc về việc học tiếng Trung bồi nhé!

Đầu tiên chúng ta cùng xem ưu và nhước điểm:

1.Ưu điểm

Phù hợp cho các bạn muốn học giao tiếp nhanh, không cần biết chữ. Thực tế rất nhiều bạn đi xuất khẩu lao động cần học gấp nên đã lựa chọn cách học này.

2.Nhược điểm

Giọng mỗi vùng miền khác nhau, khi bạn nghe người này nói là “ní hảo”, sau lại nghe người khác nói là “nỉ hảo”. Như vậy bạn hoàn toàn bị động trong việc học, không biết đọc thế nào mới đúng. Hơn nữa về lâu dài nếu bạn muốn quay lại học bài bản thì rất khó vì bản thân đã quen cách đọc thuần tiếng Việt, rất khó sửa.

Có nên học tiếng Trung bồi hay không???

Cô giáo khuyên các bạn không nên.

- Thứ nhất, bạn chỉ cần bỏ thời gian khoảng 2-3 tuần là có thể nắm cơ bản cách phát âm trong tiếng Trung, sau đó tập luyện và cải thiện dần.

- Thứ hai, các bạn chắc sẽ không thích nghe câu “tiếng Trung của người Việt”. Việc phát âm đúng sẽ khiến người nghe có thiện cảm với mình hơn.

- Thứ ba, những cơ hội việc làm tốt đều yêu cầu kỹ năng nghe nói đọc viết tốt.

 


Vậy nếu các bạn có định hướng học tập, công việc liên quan tiếng Trung thì cần sắp xếp thời gian và cố gắng học phát âm ngay từ lúc đầu, về sau những kỹ năng khác cũng sẽ tự tin hơn. Chúc các bạn học tốt!

- 好好努力-天天向上-

Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo nhé. 

0974.818.534

https://zalo.me/0974818534
FACEBOOK